10 cách đối phó với những vấn đề thường gặp nơi công sở

Ở mọi nơi làm việc, bạn sẽ có những đồng nghiệp khó tính. Đối phó với đồng nghiệp khó tính, sếp, khách hàng, khách hàng và bạn bè là một kỹ năng đáng để hoàn thiện. Đối phó với những tình huống khó khăn trong công việc là một thử thách, nhưng cũng rất bổ ích.

Bạn có thể cải thiện đáng kể môi trường làm việc và tinh thần của mình khi bạn tăng khả năng đối phó với mọi người tại nơi làm việc. Bạn cũng làm cho nơi làm việc của mình trở thành một môi trường tốt hơn cho tất cả nhân viên khi bạn giải quyết những vấn đề mà một đồng nghiệp khó tính đang gây ra cho nhóm.

May mắn thay, ở hầu hết các nơi làm việc, bạn dành phần lớn thời gian trong ngày để làm việc với những người bình thường, hàng ngày trong văn phòng. Tuy nhiên, trong trường hợp đồng nghiệp là một người khó tính, bạn sẽ cần các kỹ năng đặc biệt bổ sung vào kho kỹ năng cá nhân của mình.

Bạn có thể nâng cao kỹ năng giải quyết với những người khó khăn vây quanh bạn trong thế giới công việc của bạn. Những lời khuyên này sẽ giúp bạn.

Đối phó với những người khó tính tại nơi làm việc

Những người khó tính được tìm thấy ở mọi nơi làm việc. Những người khó tính có đủ mọi loại mà bạn có thể tưởng tượng được. Tuy nhiên, mức độ khó khăn của một người đối với bạn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như lòng tự trọng, sự tự tin của bạn, mức độ bạn phải làm việc thường xuyên với họ hàng ngày và lòng yêu nghề trong công việc của bạn.

Đối phó với những người khó tính sẽ dễ dàng hơn khi người đó nói chung là đáng ghét hoặc khi hành vi đó ảnh hưởng đến nhiều người. Bạn có thể lập nhóm cùng nhau để giải quyết hành vi đó hoặc thông báo cho cấp quản lý và phụ trách Nhân sự để được trợ giúp giải quyết vấn đề của nhân viên trước khi nó trở thành tiêu cực.

Đối phó với những người khó tính sẽ khó hơn nhiều nếu cá nhân đó công khai phá hoại uy tín nghề nghiệp của bạn, phủ nhận những đóng góp của bạn hoặc tấn công cá nhân bạn như một kẻ bắt nạt.

Bạn có nghĩ rằng bạn  đang làm việc với một kẻ bắt nạt? Bạn sẽ cảm thấy như vậy nếu bạn thường xuyên cảm thấy bị đe dọa, sợ hãi khi phải làm việc với đồng nghiệp mà cảm thấy mất tinh thần và buồn bã khi phải đi làm. Nếu bạn bị la mắng, xúc phạm và hạ thấp, bạn đang làm việc với một kẻ bắt nạt. Nếu bạn cảm thấy bị đe dọa về tâm lý hoặc thể chất tại nơi làm việc, bạn đang làm việc với kẻ bắt nạt.

Bạn có đồng nghiệp nói chuyện với bạn trong các cuộc họp, người thường xuyên chỉ trích hiệu suất của bạn và đánh cắp tín nhiệm cho công việc của bạn không? Nếu bạn trả lời có cho những câu hỏi này, thì rất có thể bạn là một trong những người bị kẻ bắt nạt nhắm đến tại nơi làm việc.

Đồng nghiệp tiêu cực

Một số đồng nghiệp ngán ngẩm trước sự tiêu cực của họ. Họ không thích công việc của họ và họ không thích làm việc cho công ty của họ. Họ luôn phàn nàn có những ông chủ tồi, những kẻ đểu cáng, những người luôn đối xử bất công với họ. Công ty sẽ luôn thất bại, và khách hàng của họ là những người vô giá trị và luôn đòi hỏi cao.

Bạn biết những đồng nghiệp tiêu cực này — mọi tổ chức đều có một vài người. Bạn có thể đối phó tốt nhất với những đồng nghiệp tiêu cực này bằng cách tránh tiếp xúc họ tại nơi làm việc.

Vượt qua nỗi sợ hãi khi đối đầu và xung đột

Đối đầu với đồng nghiệp không bao giờ là dễ dàng, nhưng nó thường cần thiết nếu bạn muốn bảo vệ quyền lợi của mình tại nơi làm việc. Cho dù cuộc đối đầu là về việc chia sẻ thông tin cho công việc đã hoàn thành, thói quen và cách tiếp cận của đồng nghiệp gây khó chịu hoặc cẩu thả, cố ý bỏ lỡ thời hạn giao hàng của khách hàng hoặc về việc giữ cho một dự án đi đúng hướng, đôi khi bạn cần phải đối mặt với đồng nghiệp của mình.

Mặc dù đối đầu không phải là bước đầu tiên của bạn, nhưng bạn có thể trở nên tốt hơn và thoải mái hơn khi đối mặt với xung đột cần thiết. Những lời khuyên này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi phải đối đầu với đồng nghiệp.

Phát triển các mối quan hệ công việc hiệu quả

Có những mối quan hệ xấu với đồng nghiệp có thể thể  hủy hoại cả công việc và sự nghiệp của bạn. Học vấn, kinh nghiệm hoặc chức danh của bạn không quan trọng nếu bạn không thể chơi tốt với đồng nghiệp của mình. Bạn sẽ không thành công trong sự nghiệp của mình nếu không hình thành các mối quan hệ tích cực trong công việc.

Các mối quan hệ hiệu quả, với sếp và đồng nghiệp, tạo nên thành công và sự hài lòng trong công việc.

Cách giữ một cuộc trò chuyện khó

Bạn đã gặp bất kỳ ví dụ nào về việc cần phải đối phó với những người khó tính tại nơi làm việc chưa? Chúng chỉ là ví dụ về các kiểu hành vi đòi hỏi phản hồi có trách nhiệm từ đồng nghiệp hoặc sếp. Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi người, tổ chức một cuộc trò chuyện về một chủ đề nhạy cảm là một khó khăn và thách thức trong công việc.

Tuy nhiên sẽ rất cần tổ chức các cuộc trò chuyện thẳng thắn khi mọi người cần phản hồi chuyên nghiệp và trung thực. Tổ chức một cuộc trò chuyện thẳng thắn có thể có kết quả tích cực khi cuộc trò chuyện được tiếp cận đúng cách.

Giải quyết các vấn đề và thói quen khó chịu của nhân viên.

Bạn đã từng làm việc với một đồng nghiệp có những thói quen khó chịu như nhai kẹo cao su ồn ào hoặc mang những vấn đề cá nhân đến văn phòng mỗi ngày? Làm thế nào về một đồng nghiệp có vấn đề vệ sinh cá nhân hoặc toát ra mùi rượu, thuố lá … tại nơi làm việc? Những loại vấn đề hành vi và cá nhân này có thể xuất hiện ở nơi làm việc và làm giảm năng suất trong công việc.

Nếu bạn muốn đạt được một số hạnh phúc trong công việc, bạn phải giải quyết những vấn đề này. Bạn có cần một số trợ giúp và ý tưởng về cách tổ chức một cuộc trò chuyện thẳng thắn không? Đây là cách bạn có thể can đảm giải quyết những đồng nghiệp có thói quen khó chịu ở nơi làm việc của bạn.

Đối phó với những sếp khó tính

Không gì căng thẳng ở nơi làm việc hơn những vị sếp khó tính. Mỗi nhân viên đều có những ông chủ đưa ra định hướng trong suốt sự nghiệp làm việc của họ. Hy vọng rằng hầu hết các sếp của bạn đều có năng lực, tốt bụng và đáng để bạn tin tưởng và tôn trọng. Họ đóng một vai trò quan trọng như vậy với những nhân viên báo cáo cho họ. Sếp có thể làm một ngày làm việc của nhân viên trở nên hạnh phúc hoặc tồi tệ.

Thông thường, nhân viên gặp phải những vị sếp khó tính sẽ có tác động tiêu cực đến mong muốn gắn bó và đóng góp của họ tại nơi làm việc.

Xây dựng nhóm với đồng nghiệp

Bạn muốn được nhiều người biết đến và yêu thích trong số những người mà công ty coi là siêu sao, đồng minh của họ, những người có quyền lực và sẽ lên tiếng vì bạn. Bạn có thể đạt được sự đảm bảo về công việc nếu bạn được tổ chức của bạn xem như một siêu sao.

Xây dựng liên minh tại nơi làm việc là hành vi thông minh và hiệu quả khi bạn muốn phát triển mối quan hệ đồng nghiệp tích cực. Những liên minh này cũng rất quan trọng để đối phó với hành vi chỉ trích hoặc phá hoại của đồng nghiệp ở nơi làm việc. Chúng cũng rất quan trọng khi bạn muốn ý tưởng của mình được thực hiện.

Quản lý tin đồn

Chuyện phiếm đang tràn lan ở hầu hết các nơi làm việc. Có vẻ như mọi người không thể làm gì tốt hơn ngoài việc buôn chuyện về nhau. Họ nói chuyện phiếm về đồng nghiệp, người quản lý và triển vọng thành công của công ty họ. Họ thường lấy một sự thật đúng một phần và thêm mắm dặm muối vào để câu chuyện trở nên tồi tê hơn sự thật rất nhiều.

Đối phó với những tình huống khó khăn liên quan đến chuyện phiếm xảy ra ở mọi nơi làm việc. Tìm hiểu cách đối phó với những lời đàm tiếu khó nghe là việc cần làm và có thể làm. Bạn có thể xóa bỏ những lời đàm tiếu phá hoại khỏi nơi làm việc của mình.

Trả lời

Các trường bắt buộc được đánh dấu*

GIÚP BẠN LÀM VIỆC TỐT HƠN
Get Your Job Matched With The Right Candidate
tìm ứng viên
CHỌN CÔNG VIỆC MƠ ƯỚC
Our database is updated every hour with hundreds of new job positions, which might interest you. We help thousands of people finding a new job everyday!
tìm việc