17 CÁCH ĐỂ TÌM VÀ CÓ VIỆC LÀM NHANH HƠN

Tìm kiếm một công việc mới là việc khá vất vả và khó khăn, đó là bởi vì bạn không bao giờ biết liệu mình sẽ nhận được một công việc tương đương với công việc trước đây hay thấp hơn thế. Nếu công việc mới tốt hơn công việc trước, nó sẽ đưa bạn lên chín tầng mây, nhưng nếu không, bạn có thể gặp một số khó khăn. Mức độ khó khăn trong việc tìm kiếm một công việc mới phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Các phương pháp khác nhau để tìm một công việc mới như sau:

Các cách để tìm một công việc mới trong nền kinh tế khủng hoảng ngày nay:

Những điều sau đây được đề cập là một số mẹo tìm việc về cách tìm một công việc mới trong một thị trường cạnh tranh khắc nghiệt.

 1. Các trang web việc làm trực tuyến:

Mọi thứ đều diễn ra trực tuyến, ngay từ tuyển dụng, tuyển chọn và thậm chí là phỏng vấn. Vì vậy, đối với việc tìm kiếm việc làm, hãy tận dụng internet. Bạn sẽ nhận được một số lựa chọn khác nhau để có được một công việc mới. Ngày nay tìm kiếm việc làm trực tuyến là một cách thông minh và giúp bạn có công việc mới nhanh hơn.

 1. Hỏi những người quen biết của bạn:

Bạn có thể có một số người trong danh sách bạn bè, người quen, người thân… của mình, hãy sử dụng những liên hệ đó vì lợi ích của bạn. Thời điểm thích hợp, các mối liên hệ của bạn có thể là nguồn tốt nhất giúp bạn tìm được một công việc tốt cho mình. Bạn bè và gia đình của bạn, nếu đang làm việc trong bất kỳ công ty nào, họ có thể biết về các vị trí tuyển dụng tại chính nơi làm việc của họ. Do đó, các các mối liên hệ này có thể giúp bạn tìm được việc làm.

 1. Sử dụng Linkedin:

Linkedin là một công cụ mạng chuyên nghiệp để kết nối với bất kỳ số lượng người chuyên nghiệp nào. Ở đó, bạn có cơ hội lựa chọn tìm kiếm thị trường mục tiêu, công ty, vị trí và cả loại nơi bạn muốn làm việc.

 1. Các giới thiệu:

Những người được giới thiệu là những cá nhân bạn biết và thông qua sự giới thiệu, bạn có thể nhận được lời mời ứng tuyển vào vị trí mà bạn thực sự mong muốn cho một công việc mới.

Các nhà tuyển dụng trong các công ty được khuyến khích nhân viên, người quen của họ giới thiệu thêm để có được những ứng viên đủ tiêu chuẩn vào công ty và điều đó trở thành một đôi bên cùng có lợi cho họ. Điều này tốt cho cả hai, bạn nhận được một công việc mới trong khi họ nhận được phí của công ty tuyển dụng để đưa nhân viên hoặc ứng viên xuất sắc nhất vào.

 1. Các trang web của các công ty:

Mỗi công ty ngày nay đang thể hiện mình trên internet bằng cách xây dựng trang web của riêng họ. Bạn chỉ cần truy cập trang web của họ và tìm kiếm các thông tin tuyển dụng của công ty.

Các trang web được công ty cập nhật hàng ngày và nếu có bất kỳ vị trí tuyển dụng nào, những vị trí đó cũng được thông báo cho người tìm việc thông qua các thông báo trên trang web.

 1. Các trang mạng xã hội:

Các trang mạng xã hội là một trong những cách tốt nhất trong thời đại ngày nay để tìm một công việc tốt cho bản thân. Các nền tảng mạng xã hội như Facebook đã chứng tỏ là đối tác tốt nhất trong việc tìm kiếm công việc hoàn hảo cho chính bạn.

 1. Các cơ quan tuyển dụng việc làm và các công ty săn đầu người:

Các công ty săn đầu người là các công ty hoặc các cá nhân tìm kiếm nhân tài và xác định vị trí các cá nhân đáp ứng các yêu cầu cụ thể cho công việc. Những người tìm kiếm ứng viên/ nhân tài để giới thiệu cho các công ty có nhu cầu thường sẽ giúp bạn tìm được những công việc chất lượng cao.

Ngoài họ, có những cơ quan tuyển dụng cũng cung cấp cơ hội việc làm. Bạn chỉ cần đăng ký cho mình trong các cơ quan việc làm đó và bạn sẽ nhận được thông tin cập nhật hàng ngày.

 1. Trung tâm giới thiệu việc làm:

Hãy đăng ký tại các trung tâm giới thiệu việc làm và họ sẽ thông báo cho bạn theo thời gian về các vị trí tuyển dụng trong các công ty. Bạn chỉ cần cho họ biết tất cả các chi tiết về bằng cấp, kỹ năng, kinh nghiệm và sự quan tâm, bạn sẽ biết về các yêu cầu và cả thời gian phỏng vấn xin việc nếu hồ sơ của bạn được chọn.

Các trang web được công ty cập nhật hàng ngày và nếu có bất kỳ vị trí tuyển dụng nào, những vị trí đó cũng được thông báo cho người tìm việc thông qua các thông báo trên trang web.

 1. Đi thực tập:

Nếu bạn muốn làm một công việc và bạn là một sinh viên mới ra trường, thì tốt hơn là bạn nên đi thực tập tại các công ty mà bạn muốn làm việc với tư cách là một thực tập sinh. Khi bạn thực tập, bạn sẽ hiểu được văn hóa làm việc của công ty và bạn cũng nhận thức được môi trường giúp bạn điều chỉnh bản thân trong thời gian ngắn hơn.

Không chỉ vậy, bạn thậm chí có thể nhận được lời mời làm việc để tiếp tục làm việc với công ty với tư cách là một nhân viên sau khi kỳ thực tập kết thúc.

 1. Đăng tải hồ sơ của bạn tại các trang web tuyển dụng:

Các trang web như Allvinajobs.com, vietnamworks.com … là nơi tốt nhất để cho bạn biết về yêu cầu công việc tại các công ty. Bạn chỉ cần tải lên bản lý lịch của mình tại các trang web việc làm này và bạn sẽ nhận được email liên quan đến các vị trí tuyển dụng và các cuộc phỏng vấn với các công ty cụ thể.

 1. Kết nối với các cựu sinh viên:

Xây dựng các mối liên hệ của bạn. Chúng ta thường thích gặp gỡ những người có cùng niềm tin, giá trị, lĩnh vực kinh nghiệm, sở thích hoặc học cùng trường mà chúng ta đã theo học. Hãy đến gặp các cựu sinh viên trong khu vực của bạn và kết nối với họ.

Nó sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ của mình cùng với việc mở rộng chân trời cho bản thân, điều này sẽ hữu ích trong việc hoàn thành tốt công việc phía trước.

 1. Tham dự các cuộc họp, sự kiện:

Ngay cả khi bạn không phải là nhân viên của bất kỳ công ty nào, nếu bạn được bất kỳ người bạn nào của mình mời tham dự sự kiện của công ty họ, hãy đến sự kiện thay vì từ chối lời đề nghị.

Bạn không bao giờ biết được điều tốt đẹp nào có thể cho bạn trong suốt sự kiện đó. Ngay cả khi không có việc gì tốt xảy ra ở đó, thì ít nhất, bạn sẽ quen được nhiều người hơn, từ đó bạn có thể có được các mối liên hệ hữu ích cho công việc sau này.

 1. Hãy là PR của chính bạn:

Quan hệ công chúng là công việc được thực hiện bởi các nhân viên quan hệ công chúng, nhưng lần này bạn sẽ phải là người đảm nhận vai trò PR cho chính mình. Tìm một công việc mới cho bản thân cũng giống như việc bán mình với giá thấp nhất của giải thưởng, chỉ vì mục tiêu khởi đầu hay bắt đầu.

Nếu bạn đang gặp bất kỳ người bạn hoặc người thân nào của mình, hãy nói chuyện với họ về bản thân bạn, kỹ năng của bạn để họ nhớ đến bạn bất cứ khi nào họ biết về bất kỳ vị trí tuyển dụng nào trong công ty.

 1. Nguồn từ báo chí:

Mặc dù báo chí là một trong những phương tiện truyền thống, nhưng cũng là một phương tiện tốt và hữu ích. Các tờ báo in hoặc báo mạng luôn có một chuyên mục hoặc một trang thông tin việc làm.

 1. Thi tuyển:

Đối với các công việc chính phủ, việc tuyển dụng thông qua các kỳ thi tuyển. Một số công ty cũng tổ chức bài kiểm tra đầu vào và những người đạt kết quả tốt nhất trong kỳ kiểm tra sẽ được tuyển.

 1. Bảng thông báo việc làm tại mỗi công ty:

Nhiều công ty tận dụng bảng thông báo tại công ty để thông báo những vị trí đang cần tuyển dụng. Tìm kiếm và tham khảo thông tin này để nộ hồ sơ xin việc của bạn cho công ty. Nếu bạn nộp hồ sơ trực tiếp tại công ty, hãy đảm bảo đưa ra một tiêu đề thật hấp dẫn và thu hút để sơ yếu lý làm công việc tiếp thị bạn.

 1. Theo dõi và nhắc nhở:

Trong thế giới này, ai cũng biết ai đó. Bạn có thể đã yêu cầu một số bạn bè, người quen giúp bạn giới thiệu, tuy nhiên bạn phải theo dõi và nhắc để họ luôn nhớ và thông báo giúp bạn.

Trên đây là những cách khác nhau để tìm một công việc mới. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Các trường bắt buộc được đánh dấu*

GIÚP BẠN LÀM VIỆC TỐT HƠN
Get Your Job Matched With The Right Candidate
tìm ứng viên
CHỌN CÔNG VIỆC MƠ ƯỚC
Our database is updated every hour with hundreds of new job positions, which might interest you. We help thousands of people finding a new job everyday!
tìm việc