ĐỐI PHÓ VỚI BẮT NẠT CÔNG SỞ

Kẻ bắt nạt tại nơi làm việc có thể là sếp của bạn hoặc đồng nghiệp của bạn. Anh ta hoặc cô ta có thể đe dọa bạn, làm bạn xấu hổ, đồn thổi về bạn, khiến bạn không thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Những hành vi trên không đáng để bạn hoặc bất kỳ ai khác phải chịu đựng trong môi trường làm việc hiện đại ngày nay. Không ai có quyền khiến bạn cảm thấy khó chịu tại nơi làm việc. Nếu nó gây ra căng thẳng trong công việc, khiến bạn kém hiệu quả trong công việc hoặc buộc bạn phải nghỉ việc, thì đó là một mối đe dọa đối với con đường sự nghiệp của bạn.

Do vậy, khi ai đó bắt nạt bạn, bạn có thể báo cáo với bộ phận nhân sự của tổ chức. Bạn sẽ gặp khó khăn  khi người đó là sếp của bạn. Lúc này, bạn sẽ phải lựa chọn có báo cáo hay không. Tuy nhiên, nếu có mối đe dọa về thể chất, bạn phải báo lập tức cho chủ lao động và cảnh sát. Bên cạnh việc báo cáo hành vi bắt nạt không bạo lực tại nơi làm việc, đây là năm cách khác để đối phó với nó:

Tìm kiếm lời khuyên của một người cố vấn đáng tin cậy

Người cố vấn của bạn, hoặc người khác có nhiều kinh nghiệm hơn bạn, có thể đã từng ở trong tình huống này trước đây hoặc có thể biết ai đó đã từng. Cô / anh ấy sẽ có kinh nghiệm để giúp bạn lời khuyên để giải quyết vấn đề này và có thể cho bạn biết biện pháp nào nên và không để có khả năng có  hiệu quả nhất.

Đối đầu với kẻ bắt nạt

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể gặp nguy hiểm về thể chất, đừng áp dụng phương pháp này. Nếu bạn chắc chắn rằng kẻ bắt nạt sẽ không làm hại bạn về thể chất, hãy thử đối đầu với anh ta hoặc cô ta. Hãy nhớ giữ cho nó chuyên nghiệp. Hãy bình tĩnh nhất có thể và đừng la hét hay đe dọa. Bạn không bao giờ muốn mình thành cá mè một lứa với họ. Bằng một cách hết sức chắc chắn và rõ ràng, hãy nói với họ rằng bạn sẽ không chấp nhận việc bạn bị bắt nạt nữa.

Biện pháp này có thể thành công hoặc không nhưng bạn phải tỏ ra cứng rắn và mạnh mẽ.

Không lôi kéo người khác tham gia vào câu chuyện

Đồng nghiệp của bạn sẽ thấy những gì đang xảy ra và sẽ có nhiều ý kiến – chín người mười ý. Một số có thể đề nghị giúp đỡ vì đồng tình với bạn, nhưng những người khác sẽ không thừa nhận đó là vấn đề và sẽ chỉ trích bạn làm quá. Có thể không phải vì họ không nhìn thấy nó, nhưng có thể họ đang lựa chọn không tham gia. Đó có thể là do họ không muốn chọn phe hoặc biến mình thành tâm điểm của kẻ bắt nạt. Mọi người đều có quyền đưa ra quyết định của riêng mình.

Đừng để kẻ bắt nạt khiến bạn cảm thấy tồi tệ về bản thân

Mục tiêu của kẻ bắt nạt là đe dọa bạn và làm giảm giá trị bản thân của bạn. Họ chọn bạn là nạn nhân của họ vì họ coi bạn là một mối đe dọa. Đó không phải là vì bạn không có giá trị, mà bởi vì bạn rất giỏi trong những gì bạn làm. Bằng cách đe dọa bạn, họ hy vọng sẽ làm bạn chán nản và mất tự tin. Theo lý lẽ của họ, việc giảm giá trị bản thân của bạn sẽ khiến họ tốt hơn trong mắt sếp. Để tâm vào công việc của bạn, tiếp tục làm công việc của bạn và làm tốt nó. Đừng để sự bắt nạt tại nơi làm việc khiến bạn thất bại.

Đảm bảo rằng cấp trên biết bạn đang làm tốt công việc

Ngoài việc cố gắng làm cho bạn cảm thấy tồi tệ về bản thân, kẻ bắt nạt sẽ cố gắng làm cho bạn có cái nhìn xấu với sếp của mình. Nếu sếp trực tiếp của bạn là thủ phạm, họ có thể cố gắng gây ảnh hưởng tiêu cực đến quan điểm của cấp trên về bạn. Họ sẽ coi bạn là cái gai trong mắt và sẽ có thể báo cáo cho cấp trên những vi phạm dù là nhỏ nhất của bạn nhằm đẩy bạn ra khỏi tổ chức.

Trong trường hợp này, hãy chắc chắn rằng thành tích của bạn rất rõ ràng và bạn tiếp tục tạo được ấn tượng tốt tại nơi làm việc. Dù bạn muốn vô hình với kẻ bắt nạt, nhưng đây không phải là lúc để bị soi.

 

Trả lời

Các trường bắt buộc được đánh dấu*

GIÚP BẠN LÀM VIỆC TỐT HƠN
Get Your Job Matched With The Right Candidate
tìm ứng viên
CHỌN CÔNG VIỆC MƠ ƯỚC
Our database is updated every hour with hundreds of new job positions, which might interest you. We help thousands of people finding a new job everyday!
tìm việc