Giải quyết các vấn đề cá nhân tại nơi làm việc

Các vấn đề cá nhân như vấn đề gia đình, tình huống thay đổi cuộc sống, khó khăn về tình cảm, bệnh tật và thậm chí xu hướng tình dục của một người có thể ảnh hưởng đến công việc và cuối cùng là khả năng thăng tiến sự nghiệp của bạn. Cố gắng giữ cuộc sống riêng tư của bạn tách biệt với cuộc sống công việc của bạn, chắc chắn người này có thể bắt đầu đụng độ người kia. Hãy học cách để các vấn đề cá nhân không ảnh hưởng tiêu cực đến công việc và sự nghiệp của bạn.

Chia sẻ quá nhiều thông tin với đồng nghiệp

Phòng bệnh là phương thuốc tốt nhất. Đồng nghiệp và sếp của bạn sẽ chỉ biết nhiều về cuộc sống cá nhân của bạn khi bạn chia sẻ với họ. Nếu bạn không muốn những người cùng làm việc với bạn biết về những điều đang diễn ra trong cuộc sống của bạn bên ngoài công việc, thì bạn phải học cách giữ bí mật.

Kiềm chế sự tức giận của bạn

Tất cả mọi người đều nổi giận theo thời gian. Một số người phản ứng rất nhanh, theo cách tiêu cực, tức giận. Những người khác quản lý cơn giận của họ và tiếp cận nó một cách bình tĩnh và hợp lý. Trong môi trường làm việc, phản ứng sau là một phản ứng phù hợp hơn nhiều.

Quyết định có nên thể hiện đúng bản chất thật hay không

Nếu bạn là người đồng tính nam, đồng tính nữ hoặc chuyển giới, bạn có thể tự hỏi liệu có nên chia sẻ thông tin này với sếp hoặc đồng nghiệp của mình hay không. Một số người đưa ra quyết định xuất hiện tại nơi làm việc dựa trên cách họ nghĩ những người khác sẽ phản ứng – cuộc sống của bạn tại nơi làm việc sẽ thay đổi theo hướng tốt hơn hay tệ hơn, hay nó sẽ vẫn như cũ? Những người khác không thể hạnh phúc trừ khi họ có thể sống thật với chính mình và bước ra, bất chấp những gì người khác nghĩ. Không có câu trả lời đúng hay sai.

Vượt qua sự nhút nhát

Sự nhút nhát có thể cản trở sự thăng tiến trong sự nghiệp của bạn. Nó có thể ngăn bạn lên tiếng tại nơi làm việc, yêu cầu tăng lương hoặc thăng chức hoặc tạo ra các mối quan hệ tương tác kết nối. May mắn thay, nhiều người có thể vượt qua sự nhút nhát và cuối cùng có một sự nghiệp thành công.

Đương đầu với sự chia ly của một đồng nghiệp

Khi một đồng nghiệp qua đời, nó sẽ ảnh hưởng đến tất cả những người mà anh ta hoặc cô ta đã làm việc cùng. Vài người có thể gặp khủng hoảng, vài người sẽ bị ảnh hưởng ở cấp độ cá nhân. Mặc dù công việc có thể là lối thoát cho những ai đã mất đi một người nào đó trong cuộc sống riêng tư của mình, nhưng mỗi khi đi làm, người ta sẽ nhớ đến sự mất mát của đồng nghiệp. Do đó, hãy tự vực dậy tinh thần của chính mình và nên nhớ mọi việc đều có thể xảy ra trong cuộc sống.

Đánh bại sự kiệt sức trong công việc

Tình trạng kiệt sức có thể do làm việc quá chăm chỉ vì bạn lo lắng về việc mất việc. Trớ trêu thay, nó có thể khiến bạn trở nên ít có động lực hơn trong công việc và thực sự đe dọa công việc của bạn, ngoài ra còn gây ra một số vấn đề sức khỏe thể chất và tinh thần nghiêm trọng. Trước khi điều đó xảy ra, có nhiều cách bạn có thể xoay chuyển tình thế. Hãy chuẩn bị và lên kế hoạch để hoàn thành công việc một cách thông minh nhất, tốt nhất mà bạn có thể mà không làm bạn kiệt sức.

Đối phó với chẩn đoán ung thư

Bởi vì việc điều trị có thể khiến bạn phải nghỉ làm, bạn có thể không tránh được việc chia sẻ tin tức về chẩn đoán ung thư với chủ nhân và đồng nghiệp của mình. Bạn cung cấp bao nhiêu chi tiết là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Bạn không phải lo lắng là mất việc vì chẩn đoán của bạn đâu.

Làm việc với người khuyết tật

Khuyết tật không thể ngăn cản bạn có một nghề nghiệp ổn định, và chắc chắn, không ai ngoài bạn và bác sĩ của bạn có thể quyết định những hạn chế mà bạn có, nếu có. Bạn cũng không cần phải cung cấp cho sếp chi tiết về tình trạng khuyết tật của mình hoặc nói với họ về điều đó, trừ khi bạn buộc phải đáp ứng một số yêu cầu và điều kiện nhất định cho một công việc nào đó.

Thông báo việc mang thai của bạn

Nhìn chung, có rất nhiều sự phấn khích xung quanh việc mang thai. Khi một người phụ nữ nhận được tin tức, cô ấy thường muốn nói với mọi người mà cô ấy biết. Trước khi đưa ra thông báo rộng rãi tại nơi làm việc, hãy tìm hiểu việc mang thai có thể ảnh hưởng đến công việc của bạn như thế nào và luật pháp bảo vệ bạn như thế nào.

Trả lời

Các trường bắt buộc được đánh dấu*

GIÚP BẠN LÀM VIỆC TỐT HƠN
Get Your Job Matched With The Right Candidate
tìm ứng viên
CHỌN CÔNG VIỆC MƠ ƯỚC
Our database is updated every hour with hundreds of new job positions, which might interest you. We help thousands of people finding a new job everyday!
tìm việc