NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT TRONG MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC CẠNH TRANH

Trở thành người giỏi nhất trong những gì bạn làm là chưa đủ. Có những kỹ năng đặc biệt để vượt trội trong nghề nghiệp của bạn là một ưu điểm, nhưng điều đó cũng chưa đủ đảm bảo để bạn giành chiến thắng trong cuộc đua. Có những kỹ năng mà nhà tuyển dụng đánh giá cao. Hãy xem chúng là gì.

Biết lắng nghe

Một số người nghĩ rằng họ có thể nói chuyện theo cách của họ là đạt được mục đích. Chia sẻ kiến ​​thức của bạn với người khác là quan trọng, nhưng lắng nghe có thể mang lại lợi ích cho bạn theo nhiều cách. Bạn có thể học được rất nhiều điều khi bạn nỗ lực để hiểu những gì người khác đang nói với bạn. Là một người lắng nghe tích cực, bạn sẽ hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa thực sự của những lời nói của người khác — lời nói của sếp, đồng nghiệp và cấp dưới cũng như khách hàng. Bạn sẽ có thể hiểu sếp mong đợi điều gì ở bạn, biết được điều gì thúc đẩy đồng nghiệp và cấp dưới của bạn, đồng thời khám phá những gì khách hàng cần ở bạn. Kỹ năng cần thiết này sẽ cải thiện đáng kể hiệu suất của bạn trong công việc vì nó là công cụ để xây dựng mối quan hệ với những người khác.

Giải quyết vấn đề thay vì phàn nàn về chúng

Mỗi nơi làm việc đều có những vấn đề của nó, và khó tránh khỏi việc để chúng làm phiền bạn. Phàn nàn về những phiền toái này sẽ không giúp ích được chút nào. Ngược lại, nó sẽ có hại vì sự tiêu cực khiến mọi người suy sụp, và có thể nhanh chóng biến môi trường làm việc trở nên độc hại. Bạn không có được gì từ việc phàn nàn, ngoài danh tiếng là một Bob hoặc Big tiêu cực. Nếu bạn tìm ra cách để giải quyết vấn đề thay vì chỉ ra chúng, bạn sẽ được coi là cứu nhân đối với tất cả, trừ những người tiêu cực quá đáng.

Suyghĩ nghiêm túc

Khi bạn đang đưa ra quyết định, bạn có thể bị cám dỗ để làm điều đó càng nhanh càng tốt. Rốt cuộc, bạn có rất nhiều việc phải hoàn thành trong một khoảng thời gian rất ngắn. Bạn có thể giải quyết vấn đề hoặc tìm ra cách đạt được mục tiêu càng nhanh thì bạn càng có thể gạch bỏ một mục ra khỏi danh sách phải làm và chuyển sang điều tiếp theo nhanh hơn. Mặc dù có vẻ như hơi lãng phí quỹ thời gian quý báu có hạn của bạn khi dành nhiều thời gian để xem xét tất cả các lựa chọn của mình khi đưa ra quyết định, nhưng bạn sẽ thành công hơn nhiều nếu làm được điều đó. Kỹ năng tư duy phản biện của bạn sẽ phục vụ tốt cho bạn. Sử dụng chúng để đánh giá từng lựa chọn trước khi quyết định lựa chọn nào có nhiều khả năng có kết quả tốt nhất.

Trở thành người quản lý thời gian hiệu quả

Là một chuyên gia bận rộn, cuộc sống của bạn rất bận rộn. Nếu bạn cố gắng thăng tiến trong công việc, điều đó sẽ càng trở nên điên cuồng hơn khi sếp tăng cường trách nhiệm cho bạn. Bạn sẽ hoàn thành mọi việc như thế nào? Giá mà bạn có thể thêm nhiều giờ hơn vào một ngày của mình, thật đáng buồn là bạn không thể. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng những cái bạn có hiệu quả hơn. Điều cần thiết là khả năng quản lý tốt thời gian của bạn. Đó là một trong những kỹ năng cạnh tranh nhất mà bạn có thể có. Điều nguy hiểm duy nhất là bạn càng hoàn thành nhiều việc trong một ngày, thì sếp của bạn càng giao cho bạn làm nhiều việc hơn. Đó là một rủi ro bạn sẽ phải sống với kết quả của sự thành công của bạn.

Hòa hợp với mọi người

Xem xét tất cả các tính cách khác nhau phù hợp với một nơi làm việc, kỳ vọng của sếp rằng mọi người hòa thuận với nhau là một thứ khá xa xỉ. Khi bạn nhận ra rằng hòa hợp với đồng nghiệp của mình không có nghĩa là bạn phải thích tất cả họ, đó sẽ trở thành một nhiệm vụ bất khả thi. Kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân xuất sắc sẽ giúp bạn thực hiện mong muốn của sếp về sự hòa hợp trong môi trường làm việc. Nếu bạn có thể đồng cảm và thông cảm với đồng nghiệp của mình, bạn sẽ có thể tránh làm mất lòng họ. Khả năng thương lượng sẽ giúp bạn tránh được xung đột và mâu thuẩn. Để làm việc theo nhóm, bạn sẽ phải làm cách nào đó để nơi làm việc của mình hoạt động tốt, bạn phải biết cách phối hợp các hành động của mình với đồng nghiệp xung quanh mình.

Cho họ thấy ai là nhà lãnh đạo

Cuối cùng, nếu bạn muốn đứng đầu, bạn sẽ phải thể hiện khả năng lãnh đạo của mình. Bạn không thể trở thành nhà lãnh đạo nếu không có những người ủng hộ, vì vậy điều đầu tiên bạn phải làm là khiến mọi người tôn trọng và tin tưởng bạn đủ để theo sau bạn. Cho sếp thấy bạn người quản lý tài ba bằng cách chứng minh rằng bạn có thể ủy thác công việc cho người khác và sẵn sàng chịu trách nhiệm về không chỉ thành công mà cả thất bại của họ.

Trả lời

Các trường bắt buộc được đánh dấu*

GIÚP BẠN LÀM VIỆC TỐT HƠN
Get Your Job Matched With The Right Candidate
tìm ứng viên
CHỌN CÔNG VIỆC MƠ ƯỚC
Our database is updated every hour with hundreds of new job positions, which might interest you. We help thousands of people finding a new job everyday!
tìm việc