Những lưu ý trước khi mua ô tô

09/01/2015 09:140 comments

Ở Việt Nam, việc mua một chiếc ô tô cũng tương tự như mua một ngôi nhà, người tiêu dùng phải sử dụng tiền tích lũy trong thời gian dài hoặc phải vay mượn. Do đó làm thế nào để tiêu số tiền này một cách hiệu quả và thông minh nhất? 

Những thông tin sau giúp bạn loại bỏ những khoản chi không đáng có và đưa ra quyết định tối ưu nhất:

Chi phí mua xe

Hiện tại, tại Việt Nam có 3 nguồn để mua ôtô cả mới và cũ, gồm xe do các liên doanh tại Việt Nam lắp ráp hoặc nhập khẩu, xe mới và cũ từ các showroom, công ty thương mại phân phối và giữa các cá nhân.

Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết này, chỉ đề cập đến nguồn xe mới từ các công ty liên doanh lắp ráp và nhập khẩu bán tại Việt Nam, do đây vẫn là nguồn cung cấp lớn nhất trên thị trường.

Audi_01

Các công ty liên doanh thường bán xe qua hệ thống đại lý, trừ các trường hợp mua xe số lượng lớn phục vụ kinh doanh. Thông thường, các liên doanh duy trì chính sách giá công bố và giá bán cho đại lý bao gồm chiết khấu.

Trên thực tế, giá công bố của nhiều liên doanh thường khác xa so với giá bán cho đại lý và nhiều người vẫn lầm tưởng đã kiếm được món hời, khi mua xe với giá “ưu đãi” gần mức này. Chẳng hạn, Mazda Premacy hiện có giá công bố là 32.050 USD (khoảng 650 triệu đồng), nhưng giá giao đại lý chỉ có 24.400 USD (gần 500 triệu đồng).

Bình thường, giá xuất xưởng từ các liên doanh còn bao gồm mức chiết khấu từ 7 tới 11% cho đại lý, cộng thêm các khoản thưởng rất lớn khi vượt doanh số bán. Như vậy, đại lý hoàn toàn có thể bán xe với mức giá thấp hơn giá xuất xưởng tới mức trừ hết hoa hồng để đạt được mức doanh số cam kết với hãng.

Do đó, khách hàng mua xe nên biết và tìm cách “thương lượng” với đại lý để giảm giá và tùy theo điều kiện thực tế thị trường để “ép” giá đại lý. Vì thế, thời điểm thị trường ế ẩm là giai đoạn có thể mua xe với giá hợp lý nhất.

Bên cạnh việc thương lượng giá, một phần quan trọng không nên bỏ qua là các khoản khuyến mại kèm theo. Hiện nay, hầu hết các liên doanh thường xuyên có các chương trình khuyến mại dành cho khách hàng mua xe. Đó là phụ tùng lắp thêm không tính tiền, tiền bảo hiểm, thuế trước bạ, phí đăng ký, lãi suất ngân hàng (mua trả góp),…

Nếu không tìm hiểu kỹ, rất có thể người mua xe sẽ bị “ỉm” mất các ưu đãi. Không ít đại lý có thể kiếm lời bằng cách cắt bớt các khuyến mại trong chương trình mà liên doanh đưa ra.

Thu xếp tài chính cho việc mua xe

Không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính chi trả một lần để mua xe, nên việc mua xe thông qua ngân hàng là giải pháp đáng quan tâm. Tuy nhiên, lãi suất khoản vay đối với mặt hàng ôtô, mỗi ngân hàng lại có một chính sách khác nhau.

Sau khi thỏa thuận về giá xe, nên tìm hiểu và so sánh vay vốn ngân hàng thế chấp bằng xe. Tách việc đàm phán giá xe khỏi việc vay vốn ngân hàng dù một số đại lý có thể lo trọn gói việc này, nhưng kết quả người mua thường tốn nhiều tiền hơn.

Ngoài ra, khi làm việc với ngân hàng cũng nên thoả thuận về các ràng buộc khác, ví dụ như buộc phải mua bảo hiểm vật chất ở chỗ ngân hàng chỉ định với mức phí cao.

Nên lưu ý, nếu đăng ký xe trước khi đem đến Ngân hàng thế chấp vay tiền thì xe sẽ bị tính là xe cũ và có nhiều ngân hàng sẽ không chấp nhận hoặc chấp nhận với tỉ lệ thấp (khoảng dưới 60%).

Chi phí đăng ký xe

Chi phí này vận dụng hợp pháp theo qui định của Nhà nước. Để giảm chi phí, một số người chọn cách đăng ký xe dưới tên công ty có chức năng kinh doanh vận tải, tốt nhất là công ty trách nhiệm hữu hạn của gia đình hoặc nhờ người thân nào đó.

Bằng cách này sẽ giúp tiết kiệm được khoản thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế trước bạ ở mức thấp (ví dụ: cho xe 7 chỗ là 2% so với 5% thông thường), tiền phí biển xe ở mức thấp hơn, tiền mua xăng được khấu trừ VAT 5%. Các chi phí khác như bảo hiểm, phụ tùng, đều được giảm theo phương thức này.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ gặp vấn đề liên quan đến xe chính chủ và buộc phải có bằng lái xe hạng B2.

Mua bảo hiểm

Với tình trạng giao thông hiện nay ở Việt Nam, việc mua cả hai loại bảo hiểm gồm bảo hiểm trách nhiệm dân sự (bắt buộc) và bảo hiểm vật chất xe là cần thiết. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự phí thấp không có gì để bàn nhưng bảo hiểm vật chất xe theo mức thông thường là 1,5% giá trị xe và có thể thương lượng được tới mức thấp hơn nhiều vào khoảng 1,2%.

Chi phí khi lưu hành xe

Rất nhiều người khi chưa bao giờ sở hữu ô tô nghĩ rằng chi phí mua xe ban đầu là tốn chứ mua được rồi thì không còn quan trọng. Điều đó thật sai lầm. Vì tiền mua xe ban đầu chỉ là khoản tiền bạn trả 1 lần. Còn số tiền hàng tháng để duy trì nó cũng khiến chúng ta đau đầu không kém.

* Tiền xăng xe

Tạm tính mức giá hiện tại khi viết bài vào khoảng 20.000 vnd/ lit. Trung bình 1 tháng bạn đi khoảng 1000 km với thông số gọi là cực kỳ tiết kiệm khi đi cả trong thành phố và ngoại ô là 8 lit/ 100 km. Như vậy mỗi tháng bạn mất khoảng 1.600.000 tiền xăng.

* Tiền gửi xe

Người ta thường nói vui rằng: Nhân viên trông xe ở các thành phố còn oai hơn cả các sếp. Vì đất chật, họ không cho gửi thì các sếp đi xe xịn mấy thì cũng không có chỗ đỗ. Trung bình chi phí hàng tháng (đối với gia đình không có gara) là khoảng 1.000.000 chưa kể tiền gửi đột xuất. Lúc này chi phí là 2.000.000.

* Tiền bảo dưỡng

Dầu nhớt, thay lốp, má phanh, … – Tất cả đều tính vào chi phí sử dụng xe. Đừng nghĩ rằng chiếc xe vẫn chạy bình thường thì không cần phải bảo dưỡng. Để đảm bảo khối tài sản to lớn của bạn được bền với thời gian, thì khoảng 40.000 km là bạn lại phải bảo dưỡng một lần, bất kể xe có vấn đề gì hay không.

* Các khoản phí

Bảo hiểm, phí đường bộ, phí đăng kiểm, … Bạn hãy nhớ: Việt Nam là thiên đường của phí. Và số tiền đó năm nào bạn cũng sẽ phải nộp trừ khi bạn mua xe về để trưng bày trong nhà.

Giả sử chiếc xe có giá trị là X và đã bao gồm 10% VAT thì người mua phải chuẩn bị các khoản tiền bắt buộc sau:

1. Lệ phí trước bạ: 10% (Hà Nội 12 %) đối với ô tô từ 9 chỗ trở xuống. (2% đối với xe trên 9 chỗ, xe bán tải và xe tải).

2. Lệ phí cấp biển số: 2.000.000 vnd xe 7c trở xuống, trên 7c là 1.500.000 vnd.

3. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự: 429.000 vnd đối với xe 5c; 829.000 vnd xe 7c; các xe khác cao hơn khoảng 1.000.000 vnd.

4. Phí đăng kiểm: 260.000 vnd.

5. Bảo hiểm vật chất: 1,5% giá trị xe. Khoản này không bắt buộc nhưng nên mua tốt hơn, đỡ phải phiền phức khi gặp sự cố.

Nếu giao hết cho đại lý thì phí dịch vụ từ 1.000.000 đến 2.000.000 vnd.

* Khấu hao

Không như nhiều loại tài sản khác, xe hơi sẽ mất giá theo từng năm, dù bạn có không sử dụng đi chăng nữa. Ngoài các dòng xe Toyota ra thì đa phần các dòng xe của các hãng từ bình dân đến cao cấp đều rất nhanh mất giá.

Tuy nhiên, không hẳn vì những lý do trên mà bạn quá lo lắng. Chúng tôi muốn đưa ra bài viết này nhằm giúp cho các bạn có thêm cái nhìn đa chiều hơn trước khi quyết định mua xe.

Sưu tầm

Leave a Reply