TÌM KIẾM CÔNG VIỆC MƠ ƯỚC

Đôi khi tìm kiếm việc làm có thể khiến chúng ta cảm thấy quá tải, đặc biệt là khi chúng ta cần việc làm ngay lập tức. Chúng ta thường cảm thấy có quá nhiều việc phải làm trong một khoảng thời gian rất hạn chế.

Một cách để quản lý căng thẳng này và tăng cường khả năng tìm kiếm việc làm thành công là chia nhỏ quy trình thành các bước nhỏ có thể quản lý được. Làm như vậy có thể giúp chúng ta cảm thấy như đã hoàn thành một phần nhỏ  trong việc tìm kiếm việc của mình mỗi ngày và chúng ta sẽ đạt được tiến độ ổn định hướng tới mục tiêu tìm kiếm công việc chúng ta muốn làm, thay vì công việc chúng ta phải làm.

Các bước và công việc sau đây sẽ giúp chúng ta đẩy nhanh quá trình tìm việc và tìm được việc làm nhanh chóng.

Bắt đầu

Đây là giai đoạn quan trọng chúng ta cần chuẩn bị – sơ yếu lý lịch – cho quá trình tìm kiếm việc làm phía trước. Chúng ta nên tạo mới hoặc cập nhật sơ yếu lý lịch của mình, phát triển các kỹ năng cần thiết phù hợp mục tiêu công việc mơ ước.

Chuẩn bị network

Xây dựng network là một phần quan trọng của quá trình tìm kiếm việc làm — bằng cách liên hệ với các địa chỉ cần liên hệ, chúng ta có thể nhận được lời khuyên về tìm kiếm của mình và thậm chí nghe về các cơ hội việc làm có thể phù hợp với chúng ta. Những lời khuyên này cung cấp nhiều chiến lược khác nhau để tạo network tốt, bao gồm sử dụng LinkedIn, tạo danh thiếp và hoạt động trên các kênh network khác.

Bắt đầu cuộc tìm kiếm

Bây giờ chúng ta bắt đầu tìm kiếm việc làm một cách nghiêm túc từ nhiều kênh khác nhau:

Sử dụng network của chúng ta: bạn bè, hội nhóm, đoàn thể, các trang mạng xã hội …

Tìm danh sách việc làm: tìm kiếm các công việc đang tuyển dụng từ các nguồn trực tuyến như website việc làm, các website của các công ty chúng ta đang nhắm tới, các phương tiện khác như báo giấy, hội chợ việc làm, các trung tâm giới thiệu việc làm chuyên nghiệp …

Khi cảm thấy căng thẳng khi tìm việc, cố gắng kiên nhẫn và cố gắng kiểm soát sự lo lắng khi cần một công việc, như vậy chúng ta có thể tập trung vào việc điều chỉnh hồ sơ và sơ yếu lý lịch cho những công việc cụ thể mà chúng đang ứng tuyển.

Phỏng vấn và theo dõi

Khi nhận được một lời mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng, chúng ta nên tìm hiểu càng nhiều thông tin về công ty đó càng tốt để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn và theo dõi sau đó. Thông tin chúng ta nên tìm hiểu về hoạt động, mục tiêu, sản phẩm, trách nhiệm xã hội …của công ty.

Bỏ qua các bước nếu chúng không phù hợp với thực tế hiện tại của chúng ta.

Các bước được sắp xếp để hữu ích nhất khi làm theo thứ tự. Nhưng chúng ta có thể bỏ qua nếu một số bước nhất định  không phù hợp khi áp dụng hoặc chuyển sang các bước cụ thể mà chúng ta cần trợ giúp.

Chúc các bạn thành công.

 

 

 

Trả lời

Các trường bắt buộc được đánh dấu*

GIÚP BẠN LÀM VIỆC TỐT HƠN
Get Your Job Matched With The Right Candidate
tìm ứng viên
CHỌN CÔNG VIỆC MƠ ƯỚC
Our database is updated every hour with hundreds of new job positions, which might interest you. We help thousands of people finding a new job everyday!
tìm việc